ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ಭಾರತೀಯ ಈ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ವಿಶ್ವದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಯಲ್ಲೂ ಫೇಮಸ್ | Nothing can beat Indian food when it comes to providing a experience of nutrition, health, and taste


ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ರುಚಿ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರವನ್ನು ಯಾವುದೂ ಮೀರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ದೇಶದಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರದೇಶವು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ವಿಭಿನ್ನ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ, ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ರುಚಿ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರವನ್ನು ಯಾವುದೂ ಮೀರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ದೇಶದಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಪ್ರದೇಶವು ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ವಿಭಿನ್ನ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರವು ಮಸಾಲೆಗಳು, ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಯನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಆರೋಗ್ಯ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞರು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ ದೇಸಿ ಭಾರತೀಯ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.

ಮಸಾಲಾ ಚಾಯ್ ಅಥವಾ ಚಹಾ: ಭಾರತೀಯ ಚಹಾವು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಸ್ಸಾಂನಿಂದ ಡಾರ್ಜಿಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ನೀಲಗಿರಿವರೆಗೆ, ಚಹಾದ ಲಭ್ಯತೆ, ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿಯು ಭಾರತದ ವಿಭಿನ್ನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳಂತೆ ವೈವಿಧ್ಯಮಯವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಮಸಾಲಾ ಚಾಯ್ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ, ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಚಹಾ ಮತ್ತು ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಆರೊಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಮತ್ತು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿದೆ.

ಅರಿಶಿನ ಹಾಲು: ಈ “ಗೋಲ್ಡನ್ ಮಿಲ್ಕ್ ಅಥವಾ ಅರಿಶಿನ ಹಾಲು ಕಫ, ಶೀತ, ಕೆಮ್ಮನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ಅರಿಶಿನದಲ್ಲಿರುವ ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಎಂಬ ಸಂಯುಕ್ತವು ಪಾಲಿಫಿನಾಲ್ ಆಗಿದ್ದು ಅದು ದೇಹವು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.

ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅನೇಕ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಕಿಣ್ವಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ.

ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್: ಕನಿಷ್ಠ ಕೊಬ್ಬಿನೊಂದಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿದ ತಂದೂರಿ ಚಿಕನ್ ಸಿರೊಟೋನಿನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಡಿಮೆ ಒತ್ತಡಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ಇದು ಆಲ್ಝೈಮರ್ನ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ B5, B3 ಮತ್ತು B6 ನಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ದೋಸೆ ಅಥವಾ ಗೋಲ್ಡನ್ ಕ್ರೆಪ್ಸ್: ಈ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತೀಯ ಉಪಹಾರವು ಅದರ ಅದ್ಭುತ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿಗಾಗಿ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ.

ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾದ ಗೋಲ್ಡನ್ ಕ್ರೆಪ್ಸ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಹುದುಗಿಸಿದ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬಹುತೇಕ ಯಾವುದೇ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳಿಲ್ಲದೆ ಲಘು ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.

ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ

TV9 Kannada


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *