ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು

  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆ-2
  • ಬೆಣ್ಣೆ- 4 ಚಮಚ
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು – ಸ್ವಲ್ಪ
  • ಹಾಲು- 4 ಚಮಚ
  • ಈರುಳ್ಳಿ- ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 2
  • ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  • ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ- ಅರ್ಧ ಚಮಚ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ…

  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಬಂದ ನಂತರ ಆರಿಸಿ ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ಮಧ್ಯಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಮಧ್ಯಭಾಗವನ್ನು ಮಾತ್ರವೇ ತೆಗೆದು ಉಳಿದ ಭಾಗವನ್ನು ಟೋಪಿಯಂತೆ ಹಾಗೇ ಬಿಡಿ.
  • ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ಮಧ್ಯದ ಭಾಗವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಲು, ಬೆಣ್ಣೆ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಎಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.
  • ಟೋಪಿಯಂತೆ ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಉಳಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮಧ್ಯ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ಹಾಕಿ ತುಂಬಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಾಡಿ, ಓವನ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಸಾಮಾನ್ಯ ಉಷ್ಣತೆಯಲ್ಲಿಯೇ 15-20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಆಲೂ ಸ್ಟಫ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ. 

Kannadaprabha – ಆಹಾರ-ವಿಹಾರ – https://www.kannadaprabha.com/food/
Read More

Leave a comment