ತಾಜಾ ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಈ 7 ಪಾನೀಯಗಳು ಸಹಕಾರಿ; ಇಲ್ಲಿದೆ ಮಾಹಿತಿ | These 7 drinks help reduce freshness and heat; Here’s the information


ತಾಜಾ ಮತ್ತು ಶಾಖವನ್ನ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಈ 7 ಪಾನೀಯಗಳು ಸಹಕಾರಿ; ಇಲ್ಲಿದೆ ಮಾಹಿತಿ

ತಾಜಾ ಮತ್ತು ಕಾಲೋಚಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಕುಡಿಯಲು ಬೇಸಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಸಮಯ. ವಿವಿಧ ಹಣ್ಣುಗಳ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದನ್ನು ಜನರು ಆನಂದಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಈ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೊರಗಡೆ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಕುಡಿಹಯುವುದು ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು. ಹಾಗಾಗಿ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಕೆಲವು ತಂಪ್ಪು ತಂಪ್ಪು ಪಾನೀಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಇಲ್ಲಿದೆ ಮಾಹಿತಿ ಓದಿ.

ಸೋಂಪು ಕಾಳು ಕೂಲರ್:

ಫೆನ್ನೆಲ್ ಬೀಜಗಳು / ಹಸಿರು ಸೌಫ್ – 100 ಗ್ರಾಂ
ಎಲಾಚಿ – 8-10 ಪಿಸಿಗಳು
ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೆಣಸು – 8-10 ಕಾರ್ನ್ಗಳು
ಖಾದಿ ಶಕ್ಕರ್ – 100 ಗ್ರಾಂ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ. ನಂತರ ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಬಹುದು. ಪಾನೀಯವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಎರಡು ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಪುಡಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ನೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು 1-2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಅದನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ನಲ್ಲಿಡಿ. ಪುಡಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡುವುದರಿಂದ ಸುವಾಸನೆಯು ಪಾನೀಯಕ್ಕೆ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ರಿಫ್ರೆಶ್ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

ಸೌತೆಕಾಯಿ  ಜ್ಯೂಸ್:
ಕಲ್ಲಂಗಡಿ – 2 ಕಪ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ
ಸೌತೆಕಾಯಿ – 2 ಕಪ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ
ತಾಜಾ ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು – 10-12
ಗುಲಾಬಿ / ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು – 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಸಕ್ಕರೆ – 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್ (ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ)
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ – 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್ಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದು ನಯವಾದ ತನಕ ಅದನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಮುಂದೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅಪೇಕ್ಷಿತ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪುದೀನ ಎಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಐಸ್ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣವೇ ಬಡಿಸಿ.

ಮಾವು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ತುಳಸಿ ಶೇಕ್
ಮಾಗಿದ ಮಾವು – 2 ದೊಡ್ಡದು
ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳು – 6 ಪಿಸಿಗಳು
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಪುಡಿ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಸಕ್ಕರೆ – 1 ಚಮಚ (ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು ಒರಟಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಈಗ ಬ್ಲೆಂಡರ್ನಲ್ಲಿ, ಮಾವಿನ ತುಂಡುಗಳು, ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳು, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಉತ್ತಮವಾದ ರಸದ ಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನೀವು 3-4 ಐಸ್ ಕ್ಯೂಬ್‌ಗಳನ್ನು ಕೂಡ ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಸರ್ವಿಂಗ್ ಜಗ್/ಪಿಚರ್‌ಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಡಿಸುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ. ರಿಫ್ರೆಶ್ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ – ತಾಜಾ ತುಳಸಿ ಅಥವಾ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮಾವಿನ ತುಂಡುಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ.

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಮಿಲ್ಕ್ ಶೇಕ್
ಹನಿಡ್ಯೂ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ – 300 ಗ್ರಾಂ
ಹಾಲು – 100 ಮಿಲಿ
ವೆನಿಲ್ಲಾ ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್ – 2 ಚಮಚಗಳು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಎಲ್ಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್ಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಯವಾದ ತನಕ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ (ಸುಮಾರು ಒಂದು ನಿಮಿಷ). ತಕ್ಷಣ ಸೇವೆ ಮಾಡಿ

ಜಾಮೂನ್ ಸ್ಮೂತಿ
ಜಾಮೂನ್ – ಡೀಸೆಡ್ – 3/4 ಕಪ್
ಮೊಸರು – 200 ಗ್ರಾಂ
ಜೇನುತುಪ್ಪ / ಸಕ್ಕರೆ – 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಐಸ್ – ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಜಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ಜಾಮೂನ್ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ನಯವಾದ ತನಕ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಐಸ್ ಸೇರಿಸಿ. ಇನ್ನೂ ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಅದನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್‌ನಲ್ಲಿ ಕುದಿಸುತ್ತಿರಿ. ಸರ್ವಿಂಗ್ ಗ್ಲಾಸ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣ ಬಡಿಸಿ.

ಕಪ್ಪು ಕರೆಂಟ್ ಕೂಲರ್
ಕಪ್ಪು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ – 10-15 (ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಿದ)
ನಿಂಬೆ ರಸ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಜೀರಿಗೆ – 1 ಚಮಚ ಪುಡಿ
ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪು – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ಆದ್ಯತೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ನೆನೆಸಿದ ಕಪ್ಪು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪುಡಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಜರಡಿ ಜೊತೆ ಅದೇ ತಳಿ. ಈ ರಸಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ರಸ, ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ತಣ್ಣಗಾಗಿಸಿ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕೆ ಐಸ್ ಕ್ಯೂಬ್‌ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಪರ್ಯಾಯವಾಗಿ, ನೀವು ಅದನ್ನು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಹೊಂದಬಹುದು. ಕಪ್ಪು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮಾಕ್‌ಟೈಲ್‌ನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಒಳ್ಳೆಯತನವನ್ನು ಬಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಕೂಲರ್
ಬೀಜರಹಿತ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ – 2 ಕಪ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ
ಸೌತೆಕಾಯಿ – 1 ಕಪ್, ಕತ್ತರಿಸಿದ
ನಿಂಬೆ ರಸ – 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್
ಜೇನುತುಪ್ಪ – 1 ಚಮಚ (ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು)
ಐಸ್
ಅಲಂಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಸ್ಲೈಸ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಕಲ್ಲಂಗಡಿಯನ್ನು ಬ್ಲೆಂಡರ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯೂರಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ-ಮೆಶ್ ಜರಡಿ ಮೂಲಕ ಪ್ಯೂರೀಯನ್ನು ತಳಿ ಮಾಡಿ. ಮುಂದೆ, ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಪ್ಯೂರೀ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ರಸಕ್ಕೆ ಜರಡಿ ಮೂಲಕ ತಳಿ ಮಾಡಿ. ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಳತೆಯ ಕಪ್ನಲ್ಲಿ, ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ. ಇದನ್ನು ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಕಲ್ಲಂಗಡಿ ಮತ್ತು ಸೌತೆಕಾಯಿ ರಸಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ. ಬಯಸಿದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಮಾಧುರ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ. ಸೇವೆ ಮಾಡಲು, ಗ್ಲಾಸ್‌ಗಳನ್ನು ಐಸ್‌ನಿಂದ ತುಂಬಿಸಿ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಯೊಂದನ್ನು ಕಾಕ್ಟೈಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಮೇಲಕ್ಕೆ ಇರಿಸಿ. ಸೌತೆಕಾಯಿ ಚೂರುಗಳಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಲು ಮರೆಯಬೇಡಿ.

TV9 Kannada


Leave a Reply

Your email address will not be published.