Diabetes: ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬೇಡಿ, ಸಮಸ್ಯೆ ಉಲ್ಬಣವಾಗಬಹುದು – Diabetes: Diabetic patients do not eat more ginger, these are the disadvantages


ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಮನೆಮದ್ದಿನಲ್ಲಿಯೂ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ಶೀತಮ, ಕೆಮ್ಮು ಅಂದರೆ ಸಾಕು ಶುಂಠಿಯ ಕಷಾಯವೇ ನೆನಪಿಗೆ ಬರುವುದು.

ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಮನೆಮದ್ದಿನಲ್ಲಿಯೂ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ಶೀತಮ, ಕೆಮ್ಮು ಅಂದರೆ ಸಾಕು ಶುಂಠಿಯ ಕಷಾಯವೇ ನೆನಪಿಗೆ ಬರುವುದು. ಅದೆಲ್ಲವೂ ಸರಿ ಆದರೆ ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಯಾವುದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬಾರದು.

ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತೂಕವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಕೆಲವರು ಅಗತ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ.

ಇದನ್ನು ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಹಾನಿಕಾರಕವೆಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಬಹುದು ಎಂದು ನಾವು ನಿಮಗೆ ಹೇಳೋಣ. ಹೆಚ್ಚು ಶುಂಠಿ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಏನೇನು ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳಾಗಲಿವೆ ಇಲ್ಲದೆ ಮಾಹಿತಿ.

ಮಧುಮೇಹದಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರು , ಹೆಚ್ಚು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಹಾನಿಕಾರಕವೆಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ನೀವು ಈಗಾಗಲೇ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಔಷಧಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಇಂದೇ ಅದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಿ ಏಕೆಂದರೆ ಅದು ಅಪಾಯಕಾರಿ.

ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು
ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸುವವರಿಗೆ ಹೊಟ್ಟೆ ಉರಿಯುವಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೇ ಹೆಚ್ಚು ಶುಂಠಿ ತಿಂದರೆ ಹೊಟ್ಟೆನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಯಾವಾಗಲೂ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಿ.

ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿರಬಹುದು
ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ತಿನ್ನುವವರಿಗೆ ಚರ್ಮದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು. ಹೆಚ್ಚು ಶುಂಠಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಕಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಊತ, ಕೆಂಪು, ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ, ತುರಿಕೆ, ಊದಿಕೊಂಡ ತುಟಿಗಳು, ತುರಿಕೆ ಕಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಗಂಟಲಿನ ತೊಂದರೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ

TV9 Kannada


Leave a Reply

Your email address will not be published.