Ginger Side Effects: ಶುಂಠಿಯು ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಏನೆಲ್ಲಾ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಲ್ಲದು ಗೊತ್ತೇ? | Side Effects of Ginger You Should be Aware of


ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರ ಮನೆಯ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಕೂಡ ಒಂದು. ಈ ಶುಂಠಿಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದೇ ಇದೆ, ಆದರೆ ದುಷ್ಪರಿಣಾಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಇಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಿದ್ದೇವೆ.

ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರ ಮನೆಯ ಅಡುಗೆಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಕೂಡ ಒಂದು. ಕೆಲವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಬಳಸದೆ ಅಡುಗೆಯನ್ನೇ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ, ಶೀತ, ಕೆಮ್ಮು, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವಿನಂತಹ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುವ ಶಕ್ತಿ ಶುಂಠಿಯಲ್ಲಿದೆ.

ಇದು ವಾಕರಿಕೆ, ಅತಿಸಾರ ಮತ್ತು ವಾಂತಿಯನ್ನು ಸಹ ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಅದರಲ್ಲಿ ಉಷ್ಣಗುಣವಿದ್ದು, ವಿವಿಧ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಶುಂಠಿಯು ಹೃದಯದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಎದೆಯುರಿ, ಉಬ್ಬುವುದು ಮತ್ತು ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಗರ್ಭಪಾತದ ಅಪಾಯ: ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಶುಂಠಿಯು ಗರ್ಭಾಶಯದ ಸಂಕೋಚನವನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದರೆ ನಿಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಬಳಕೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ.

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ, ಅತಿಯಾದ ಶುಂಠಿಯು ತೀವ್ರವಾದ ಎದೆಯುರಿ ಮತ್ತು ಆಸಿಡ್ ರಿಫ್ಲಕ್ಸ್‌ಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು, ಹುಟ್ಟಲಿರುವ ಮಗುವಿನ ಮೇಲೆ ಶುಂಠಿಯ ಪರಿಣಾಮವು ಇನ್ನೂ ಸಾಬೀತಾಗಿಲ್ಲ, ಆದ್ದರಿಂದ ಅದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ.

ಹೃದಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು: ಹೆಚ್ಚು ಶುಂಠಿ ಸೇವನೆಯು ಹೃದಯ ಬಡಿತ, ಮಂದ ದೃಷ್ಟಿ ಮತ್ತು ನಿದ್ರಾಹೀನತೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಇದು ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಹೃದಯಾಘಾತಕ್ಕೂ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಹೊಟ್ಟೆನೋವು: ಶುಂಠಿಯು ಅಜೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಇತರ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಿದರೆ, ಅತಿಯಾದ ಸೇವನೆಯು ಅದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದು ವಿಪರ್ಯಾಸ. ಶುಂಠಿಯು ಪಿತ್ತರಸದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು, ಇದು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಪ್ರಚೋದನೆ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯ ತೊಂದರೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಶುಂಠಿಯು ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಮ್ಲ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹಾನಿ: ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವು ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಯಾಸವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಕಾರಣ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವನೆಯು ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ರಕ್ತಸ್ರಾವದ ಅಪಾಯಗಳು: ನೀವು ರಕ್ತಸ್ರಾವದ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿರ್ಲಕ್ಷಿಸಿ ಮತ್ತು ತಪ್ಪಿಸಿ.

ಚರ್ಮದ ದದ್ದುಗಳು: ಶುಂಠಿಯು ನಿಮಗೆ ಸರಿಹೊಂದುವುದಿಲ್ಲವಾದರೆ ಚರ್ಮದ ದದ್ದುಗಳನ್ನು ಸಹ ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಹಾರ್ಮೋನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಅಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತುರಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ

TV9 Kannada


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *