ಹೀಗೆ ಮಾಡಿ ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ ಬಿರಿಯಾನಿ

ಹೋಟೆಲ್ ಅಥವಾ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‍ಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ರುಚಿ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದಾಗ ಸಿಗಲ್ಲ ಅಂತಾರೆ. ಈ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತೆ ಬೇಡ. ನಾವು ತಿಳಿಸಿದ ಸಾಮಾಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡಿದರೆ ಸಿಗುವ ರುಚಿ ಯಾವ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‍ಗಳಿಗೂ ಕಡಿಮೆ ಇರಲ್ಲ. ನಿಮ್ಮ ನಾಲಿಗೆ ರುಚಿಯಾದ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರುವ ಹಾರವನ್ನು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ನಿಮಗೆ ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ ಒಂದೇ ತರಹದ ರೈಸ್ ಬಾತ್ ತಿಂದು ಬೇಸರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಇಂದು ಕೊಂಚ ಭಿನ್ನವಾಗಿ ಈ ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ. ನಿಮ್ಮ ಮನೆಮಂದಿಗೆ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
* ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ – 2 ಕಪ್‍ಗಳು
* ಅಕ್ಕಿ – 2 ಕಪ್‍ಗಳು
* ತೆಂಗಿನ ಹಾಲು – 2 ಕಪ್‍ಗಳು
* ನೀರು- 1 1/2 ಕಪ್
* ಈರುಳ್ಳಿ – 2
* ಟೊಮೆಟೊ – 2
* ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ – 1ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಗರಂ ಮಸಾಲ – 1ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
* ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ – 1ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ತುಪ್ಪ – 2 1ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
* ಎಣ್ಣೆ – 1ಕಪ್
* ಪಲಾವ್ ಎಲೆ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿ,
* ಕೊತ್ತಂಬರಿ
* ಪುದೀನಾ
* ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-2
* ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ-2

kabul kadale

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

* ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ ಹಾಗೂ ರುಚಿ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ 4 ವಿಶಲ್ ಹಾಕಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
* ನಂತರ ಒಂದು ಪ್ರೆಶ್ಶರ್ ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಕಾಯಿಸಿ.
* ಇದು ಬಿಸಿಯಾದ ಮೇಲೆ ಇದಕ್ಕೆ ಪಲಾವ್ ಎಲೆ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.

* ನಂತರ ಕೊತ್ತಂಬಂರಿ, ಪುದಿನಾ, ಈರುಳ್ಳಿ, ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
* ಈರುಳ್ಳಿಯು ಹೊಂಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬಂದ ಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಬೆರೆಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಅದಕ್ಕೆ ಟೊಮೇಟೊ, ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡಿರುವ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ ನಂತರ ಈ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ:ದುಬಾರಿ ಕಾರು ಖರೀದಿಸಿದ ನಿರ್ದೇಶಕ ಸಂತೋಷ್ ಆನಂದ್ ರಾಮ್

Kabul Kadale Biryani,

* ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ, ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಬೆಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಕಾಬೂಲ್ ಕಡಲೆ ಬಿರಿಯಾನಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನೂ ಓದಿ:ಕರಾವಳಿಯಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಯಾದ ಹಾಕ್ಸ್ ಬಿಲ್ ಆಮೆ ಕಳೆಬರ

Source: publictv.in Source link