Salt Coffee: ನೀವು ಎಂದಾದರೂ ಉಪ್ಪು ಕಾಫಿ ಸೇವಿಸಿದ್ದೀರಾ? ಪ್ರಯೋಜನಗಳೇನು ತಿಳಿಯಿರಿ | Salt Coffee: Science behind adding salt to coffee, know this traditional coffee benefits


ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸುವ ಪಾನೀಯವೆಂದರೆ ಚಹಾ ಮತ್ತು ಕಾಫಿ ಎಂಬುದು ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತೇ ಇದೆ.
ಇವು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪಾನೀಯಗಳು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ತಂಪಾದ ಸಂಜೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಬಿಸಿ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ಜಗತ್ತನ್ನು ಮಂತ್ರಮುಗ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸುವ ಪಾನೀಯವೆಂದರೆ ಚಹಾ ಮತ್ತು ಕಾಫಿ ಎಂಬುದು ನಿಮಗೆ ಗೊತ್ತೇ ಇದೆ. ಇವು ಮನಸ್ಸನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಪಾನೀಯಗಳು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ತಂಪಾದ ಸಂಜೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಬಿಸಿ ಕಾಫಿ  ಮಂತ್ರಮುಗ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

ಸ್ನೇಹಿತರು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿದರೆ ಅಥವಾ ಸಂಬಂಧಿಕರು ಮನೆಗೆ ಬಂದರೆ, ಕಾಫಿ, ಚಹಾವಿಲ್ಲದೆ ದಿನವು ಮುಂದೆ ಸಾಗುವುದೇ ಇಲ್ಲ.
ಪ್ರಪಂಚದ ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಇವುಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನಗಳು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿವೆ. ಅದಕ್ಕೇ ಅವುಗಳ ರುಚಿ ಒಂದೇ ಅಲ್ಲ ಬೇರೆ ಬೇರೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕಾಫಿ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಅನೇಕ ಅಭಿಮಾನಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

ಇಟಾಲಿಯನ್ ಎಸ್ಪ್ರೆಸೊ ಕಾಫಿ ವಿಶ್ವಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಮೆಕ್ಸಿಕೋ, ಫ್ರಾನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯೂಬಾದಲ್ಲಿ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವವರಿಲ್ಲ.
ಮೆಕ್ಸಿಕನ್ನರು ಕಂದು ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಕಾಫಿಯನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ. ಫ್ರೆಂಚ್ ಜನರು ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕುಳಿತು ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ.

ಟರ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಫಿ ಸ್ವಲ್ಪ ವಿಚಿತ್ರವಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಅದು ಅಮಾವಾಸ್ಯೆಯ ರಾತ್ರಿಯಂತೆ ಕಪ್ಪು, ದಪ್ಪ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ರಾಂಗ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಲ್ಲಿನ ಜನರು ಈ ಕಾಫಿಯನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ನೀವು ಎಂದಾದರೂ ಉಪ್ಪು ಕಾಫಿ ರುಚಿ ನೋಡಿದ್ದೀರಾ? ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತವು ತುಂಬಾ ತೆಳುವಾಗುವುದನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು. ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕಾಫಿಯ ಇತಿಹಾಸವು ತುಂಬಾ ಹಳೆಯದು. ಆದರೆ ಕಾಫಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಬದಲು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಮಿಶ್ರಿತ ನೀರನ್ನು ಇದಕ್ಕೆ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಟರ್ಕಿ ಮತ್ತು ಹಂಗೇರಿಯಂತಹ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ, ಸಮುದ್ರದ ನೀರು ನದಿಗಳನ್ನು ಸಂಧಿಸುವ ನದಿಮೂಲೆಗಳಿಂದ ನೀರನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಿ ಕುಡಿಯುವ ನೀರಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಈ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪಿನ ಅಂಶ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕಾಫಿಯನ್ನು ಉಪ್ಪು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿದಾಗ, ಕಾಫಿ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ನೊರೆಯನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ.

ಕಾಫಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?
ಹುಳಿ, ಸಿಹಿ, ಕಹಿ, ಖಾರ, ಉಪ್ಪು ಹೀಗೆ ಐದು ಬಗೆಯ ರುಚಿಗಳನ್ನು ನಮ್ಮ ನಾಲಿಗೆ ಪತ್ತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ಐದು ರುಚಿಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯಿಂದ ಕಹಿ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ನಾಲಿಗೆಯ ಮೇಲಿನ ರುಚಿ ಮೊಗ್ಗುಗಳು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಯಾನುಗಳನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ.

ಕೆಫೀನ್ ಕೂಡ ಕಾಫಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಹಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅಯಾನುಗಳು ರುಚಿ ಮೊಗ್ಗುಗಳಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಮೆದುಳನ್ನು ತಲುಪುತ್ತವೆ, ಕಹಿ ರುಚಿಯ ಸಂದೇಶವನ್ನು ತಲುಪಿಸುತ್ತವೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿರುವ ಸೋಡಿಯಂ ಅಯಾನುಗಳು ಉಪ್ಪು ರುಚಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಕಾಫಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುಡಿದರೆ ಕಹಿ ರುಚಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿ ಸಿಹಿ ರುಚಿ ಕ್ರಮೇಣ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

ಉಪ್ಪು ಕಾಫಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ
ಉಪ್ಪನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ನೀರಿಗೆ ಸೇರಿಸಬಾರದು. ಕಾಫಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಅಂದರೆ ಕಾಫಿ ಬೀಜವನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡುವಾಗ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಬೇಕು. ಕಾಫಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಉಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದ ನಂತರ, ಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಿಂದ ಕಾಫಿ ಮಾಡಿ. ಸುಮಾರು 10 ಗ್ರಾಂ ಕಾಫಿ ಪುಡಿಗೆ 0.1 ಗ್ರಾಂ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು.

ಅಂದರೆ ಕಾಫಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನ ಅನುಪಾತ 100:1 ಆಗಿರಬೇಕು. ಕಾಫಿಗೆ ಹಾಲು ಸೇರಿಸುವ ಬದಲು, ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಕಪ್ಪು ಕಾಫಿ ಕುಡಿಯುವುದು ಉತ್ತಮ.

ಜೀವನಶೈಲಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುದ್ದಿಗಳಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

ತಾಜಾ ಸುದ್ದಿ

TV9 Kannada


Leave a Reply

Your email address will not be published.